Tổng Thống Mỹ Quyết Định Thu Hồi Tuyên Bố 10014 Về Nhập Cư

0
3

Theo thông tin USIS Group vừa cập nhật mới nhất từ website Nhà Trắng, ngày 25/02/2021 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Biden vừa ra quyết định thu hồi các Tuyên bố về việc tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài đến Hoa Kỳ. Cụ thể như sau:

– Thu hồi Tuyên bố 10014, phần 1 của Tuyên bố 10052 và phần 1 của Tuyên bố 10131 về việc Tạm dừng nhập cảnh đối với những người nhập cư có nguy cơ cản trở thị trường lao động Hoa Kỳ trong thời kỳ phục hồi kinh tế sau đợt bùng phát Coronavirus mới 2019. Các tuyên bố bị thu hồi trên do người tiền nhiệm đã ký trong năm 2020.

Theo lời giải thích của Nhà Trắng, việc dừng nhập cảnh trong các tuyên bố năm 2020 đã gây cản trở việc đoàn tụ gia đình của các công dân và thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ. Nó cũng gây hại cho các ngành công nghiệp sử dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới ở Hoa Kỳ. Nó cũng ngăn cản những cá nhân đã được chọn để nhận cơ hội nộp đơn xin thị thực nhập cư thông qua Xổ số Thị thực đa dạng năm tài chính 2020. Ngoài ra, nó làm ngăn cản ước mơ của những người dự định nhập cư tại xứ sở cờ hoa này.

Việc thu hồi các tuyên bố trên của TT Biden sẽ góp phần mở rộng con đường đến với nước Mỹ và tạo nhiều thuận lợi cho ngành di trú Mỹ trong thời gian tới.

Nguồn: USIS Group (Nguồn Whitehouse)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here